Kim cương biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

  1. Home
  2. Uncategorized
  3. Kim cương biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.
Kim cương là loại đá quý có giá đắt nhất trên thế giới, quý hiếm và mang ý nghĩa đặc biệt. Là món trang sức giá trị cao theo năm tháng. Mọi người hay nói rằng: “Kim Cương là người bạn thân nhất của mọi cô gái”. Đặc biệt là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu. Mỗi câu chuyện tình của các cặp đôi đều duy nhất cũng như Kim Cương cũng rất quý hiếm và độc nhất. Để Kỳ Lân Luxury tiết lộ cho bạn sự thật ngạc nhiên là không có hai viên Kim Cương nào giống nhau hết. Và khi nhẫn Kim Cương được lồng vào ngón tay áp út nơi có những mạch máu chạy đến trái tim thì dù cho hai người cách xa nhau vạn dặm nhưng vẫn có sự kết nối vô hình giữa hai chiếc nhẫn.

Định nghĩa về Kim Cương tự nhiên

Kim cương được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon khi có nhiệt độ cao và áp suất cực kỳ cao cách đây hàng tỷ năm. Các mỏ kim cương thường khai thác gần các miệng núi lửa đã tắt và các dàn khoan phải đặt sâu trong lòng đất.  

Ý nghĩa của Kim cương

Trong tiếng Hy Lạp kim cương được gọi là “Amadas” có nghĩa là không thể phá huỷ. Từ ngàn xưa, kim cương là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu và lời hẹn ước vĩnh hằng vì người ta đã phát hiện ra rằng sức mạnh kỳ diệu của Kim Cương có thể chống lại cả Lửa và Thép. Câu chuyện bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp rằng thần Cupid vị thần của tình yêu luôn mang bên mình mũi tên đính kim cương có phép thuật để kết nối hai trái tim lại gần nhau. Người Hy Lạp tin rằng ngọn lửa trong kim cương ánh lên tình yêu bất diệt. Ánh sáng Kim Cương màu trong suốt rọi sáng những tăm tối giữa cuộc đời để thắp lên tình yêu nhiệm màu. Tình yêu là điều thiêng liêng trong cuộc đời và rất khó tìm kiếm. Cũng giống như kim cương vậy. Vì thế nên Kim Cương chính là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu và là lời hẹn ước tình yêu chung thuỷ. Bên cạnh đó, Kim Cương còn mang ý nghĩa về phong thuỷ. Nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự sang trọng và lòng quả cảm nên Kim Cương giúp người đeo luôn vui vẻ, lạc quan.  

Lịch sử của trang sức Kim Cương

Vào thời cổ đại, vật đính ước chỉ là một sợi dây bằng chất liệu cỏ hay lau sậy buộc quanh ngón tay của vị hôn phu như lời thề nguyện sẽ bên nhau trọn đời và chung thuỷ không rời bỏ. Mãi đến năm 1977, năm mà Hoàng đế Archduke Maximillian của nước Áo đã trao nhẫn kim cương cho Mary of Burgundy khi họ hứa hôn. Điều này đã làm nổi lên phong trào đính ước bằng nhẫn kim cương kiêu sa và sang trọng trong tầng lớp quý tộc. Vì kim cương rất quý hiếm chỉ sử dụng trong tầng lớp thượng lưu và quý tộc. Đến cuối những năm 1930, Hoa Kỳ đã sử dụng nhẫn kim cương như lễ vật đính hôn trong phong tục cưới hỏi. Và nhẫn kim cương là sự lựa chọn không thể thiếu trong ngày trọng đại ở Hoa Kỳ nói riêng và phương Tây nói chung. Đến nay, nhẫn kim cương càng ngày càng trở nên thịnh hành hơn và là sự lựa chọn lý tưởng cho các đôi tình nhân.

Biểu tượng của Kim Cương cho tình yêu vĩnh cữu

Kim Cương vẫn luôn đẹp như tình yêu muôn thuở. Kim Cương trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là không thể nào phá huỷ. Nên trao nhẫn Kim Cương như lời thề non hẹn ước của tình yêu chung thuỷ sẽ không thay lòng đổi dạ như viên kim cương không dễ dàng bị phá huỷ. Biểu tượng trong tình yêu của Kim Cương là mãi mãi như tính chất cứng rắn của nó vậy. Quỳ xuống cầu hôn với nhẫn Kim Cương và nói là: “Anh sẽ luôn yêu em” là truyền thống trải qua nhiều thế kỷ. Kim Cương lúc nào cũng lấp lánh, rực rỡ khi gặp ánh sáng cũng như tình yêu luôn nồng cháy khi gặp đúng người. Kim Cương luôn là biểu tượng độc đáo của sự cam kết. Hơn bất cứ món quà nào khác, Kim Cương tiếp tục gợi lên tình yêu bây giờ và mãi mãi. Vì thế đề tài Kim Cương trong tình yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận, không bao giờ cạn.